Þessi færsla er meira en 2 ára gömul.

Hvar eru múturnar?

6
Fyrst núna 2021 birtast frambjóðendur til Alþingis sem vilja svipta hulunni af meintum mútum til stjórnmálamanna og annarra. Þetta gerist fyrst núna vegna þess að Samherji var ekki afhjúpaður í Namibíu fyrr en 2019. Kristján Pétursson tollvörður lýsir því undir rós í sjálfsævisögu sinni Margir vildu hann feigan (1990) hvernig reynt var að múta honum til að fella niður rannsókn olíumálsins, mesta efnahagsbrotamáls sem hafði þá komið til kasta yfirvalda. Áður en hann dó kom Kristján heim til mín til að setja mig inn í óuppgerð efnahagsbrotamál sem hann þekkti til varðandi fjársvik og annað. Ég get ekki leyft mér að taka þessi mál með mér í gröfina, sagði Kristján við mig. Ég gerði bæði dómsmálaráðherra og saksóknara viðvart í samráði við Kristján eins og ég hef áður greint frá opinberlega.

Athugasemdir

Allar athugasemdir eru ábyrgð á þeirra sem þær skrifa. Heimildin áskilur sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi og óviðeigandi athugasemdir.

Nýtt efni

Loka auglýsingu