Þessi grein birtist upphaflega í Stundinni fyrir meira en 8 árum.

Eins og týpísk ítölsk mamma

Pét­ur Jóns­son, tón­list­ar­mað­ur og fram­leið­andi, hef­ur mik­inn áhuga á mat­ar­gerð og eyð­ir mikl­um tíma í eld­hús­inu með fjöl­skyldu sinni. Hann seg­ir mat­ar­gerð hug­leiðsl­una sína eft­ir erf­iða vinnu­viku og lang­ar kvöld­stund­ir með vin­um og fjöl­skyldu yf­ir góð­um mat og víni er það besta sem hann veit. 

Pétur Jónsson hefur borðað marga góða rétti í gegnum tíðina en segir aðalréttina í lífi sínu alltaf verða þá sem hann gerir sjálfur og gefur öðrum að borða, því að þeir veiti honum mesta ánægju. „Ég er pínulítið eins og týpísk ítölsk mamma að því leyti, fátt gleður mig meira en að sjá fólk taka hraustlega til matar síns,“ segir hann. Hér deilir hann nokkrum af þeim réttum sem hann hefur náð mestu valdi á, oft eftir alls konar tilraunir sem hafa endað misvel „eins og hjá öllum ástríðufullum heimakokkum“. 

Carbonara

Ég bjó í Róm í nokkur ár, og þaðan tók ég með mér ástina á góðu Carbonara, ásamt almennum áhuga á ítalskri matargerð, sem síðan hefur fylgt mér.

 

Þetta er sáraeinfaldur réttur, en samt er lygilega einfalt að klúðra honum ef tímasetningarnar eru ekki réttar. En þegar vel tekst til er þetta einfaldlega æðislegt. Ég nota linguine frá Frú Laugu, pancetta ef ég get fundið það, annars gott beikon. Stílbrotið frá ítölsku hefðinni er að ég ber þetta gjarnan fram með salati með góðri lime-vinegraittu, til að fá bjartari nótur með þessum annars frekar þunga rétti.

 

Alma SólDóttir Péturs er líka liðtæk í eldhúsinu og er hér með pasta sem hún gerði sjálf. 

 

Kjósa
0
Hvernig finnst þér þessi grein? Skráðu þig inn til að kjósa.

Athugasemdir

Allar athugasemdir eru ábyrgð á þeirra sem þær skrifa. Heimildin áskilur sér rétt til að fjarlægja ærumeiðandi og óviðeigandi athugasemdir.

Nýtt efni

Mest lesið undanfarið ár