1 laukur
2 hvítlauskrif
1 msk. ferskt engifer
2 tsk. garam masala
1 tsk. cumin
1/2 tsk. karrí
cayanne pipar, eftir smekk
1/2 blómkálshaus
300 g gulrætur
3 dl rauðar linsubaunir
6 dl vatn
1 dós kókosmjólk í dós, þykk
1 grænmetisteningur
1 msk. tómatpúrra
3 tsk. sítrónusafi
1 tsk. hlynsýróp
salt og pipar
Aðferð: Laukur, hvítlaukur og engifer saxað saman og steikt upp úr olíu þar til mjúkt. Garam masala, cumin, karrí og cayanne-pipar bætt út í og steikt áfram í nokkrar mínútur. Gulrætur og blómkál skorið smátt og bætt út í pottinn og steikt í nokkrar mínútur. Linsubaunum, vatni, kókosmjólk, grænmetisteningi og tómatpúrru er bætt við og látið malla í 30–40 mínútur eða þar til gulræturnar eru mjúkar. Þá er sítrónusafa, hlynsýrópi og salti bætt út í og látið malla í smá stund. Smakkað til og bætt við kryddum eftir smekk.
Athugasemdir